Top 8 tuyệt kỹ gà đá đòn độc đánh bại đối thủ nhanh chóng

Gà đá đòn độc là một trong những thế gà đá phổ biến đầy hấp dẫn và thú vị trong thế giới đấu kê. Hiện nay, nhiều sư kê huấn luyện những chiến kê được đào tạo chuyên nghiệp để tham gia vào các đấu trường trực tiếp đá gà. Thế nhưng bạn đã hiểu về tuyệt kỹ này chưa, nếu chưa nắm chắc hãy cùng xemdaga12h.com tìm hiểu để huấn luyện gà cưng trăm trận trăm thắng. 

Gà đá đòn độc là gì?

Gà đá đòn độc là thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ các chiến kê có lối đá bí hiểm, độc đáo mà có khả năng khiến cho đối thủ bị tổn thương nghiêm trọng. Chỉ trong nháy mắt, những chiêu này có thể khiến cho đối thủ bỏ chạy hoặc nhanh chóng bị hạ gục trên sàn đấu. 

Gà chọi có đòn độc thường sở hữu tuyệt chiêu phi phàm có thể nhắm đến vào các huyệt tử đối phương để tấn công. Trên cơ thể gà hiện có 9 điểm tử huyện khác nhau lần lượt nằm ở vùng cổ, đầu và thân. Những chiến kê có lối đá này thường hay tấn công vào cổ và đầu nơi có nhiều tử huyệt nhất, khiến cho đối phương nhanh chóng bị hạ gục. 

Gà đá đòn độc có tuyệt chiêu đỉnh cao hạ gục đối thủ
Gà đá đòn độc có tuyệt chiêu đỉnh cao hạ gục đối thủ

Top 8 kiểu gà đá đòn độc đặc biệt

Dưới đây là top 8 kiểu đá đòn độc bạn có thể tham khảo huấn luyện cho chiến kê: 

Gà đá sỏ

Đây là kiểu đá đòn bẩy thường dựa vào một điểm tựa nào đó rồi bật lên tấn công. Gà chọi sẽ cắn chặt vào mào đối thủ để lấy đó làm điểm tựa rồi dùng đó để tấn công dồn hết lực vào tấn công vào yết hầu hoạc cổ. Với mỗi cú đá chuẩn xác trúng mục tiêu cộng với lực đủ mạnh có thể khiến cho gà long khớp, bỏ chạy sợ hãi. Sở hữu được gà đá đòn độc như vậy, sư kê có khả năng thắng lớn. 

Gà đá đá Mé

Gà chọi đá đòn gì độc nhất? Theo nhiều sư kê gà đá mé là một đòn cực độc hiểm có khả năng gây ra thương tích đáng kể cho đối phương. Giống gà đá này thường cực háu chiến, hung hăng và lì đòn. Một khi chúng xung trận có thể tấn công nhanh, khiến đối phương sợ hãi. Đây là một trong những đối thủ vô cùng đáng gờm trên trường đấu khiến nhiều gà chọi phải kiêng dè. Một số trường hợp gà bị chột, mù mắt nếu tham gia trận chiến cựa dao.

Đá xạ

Gà đá đòn độc kiểu xạ hay còn gọi là đá nạp, gà chiến sẽ dùng hai cẳng chân đá cùng lúc vào cổ hoặc mặt đối phương. Đối thủ có khả năng trúng đòn cao với những cú đá bất ngờ, khiến chúng không kịp phản ứng và mất thăng bằng. Đây chính là cơ hội để chiến kê tung ra cú đá hạ gục đối phương nhanh chóng. 

Gà đá xạ là kiểu đá vào mặt hay cổ đối phương
Gà đá xạ là kiểu đá vào mặt hay cổ đối phương

Gà đá cáo

Kiểu đá cáo hay liên hoàn cước là một trong những tuyệt chiêu hay được nhiều sư kê áp dụng cho gà chiến. Đây cũng là lối đá phổ biến nhưng đòi hỏi chiến kê có cơ bắp khỏe mạnh cùng với bộ cánh phát triển để sử dụng lối đá này. Những chú gà có thân hình lớn hiệu quả của đá cáo không được phát huy hết nhưng vẫn có khả năng đâm sâu vào da thịt hay chọc mù mắt đối thủ.

Đá hồi mã thương

Đây được ví như lối gà đá đòn độc “cú lừa ngoạn mục” ở gà chiến khôn ngoan. Kiểu “giương Đông kích Tây” khi gà đang thi đấu hăng say nhưng đột nhiên lại mất tinh thần bỏ chạy. Lúc này đối thủ tưởng sắp thắng lớn không đề phòng mà rượt đuổi theo, sau đó gà bất thình lình quay đầu và giáng đòn hồi mã thương khiến trận đấu thay đổi hoàn toàn cục diện. 

Gà đá Dĩa

Khi trận đấu diễn ra lâu sẽ khiến cho sức chiến đấu của gà không còn đủ nữa, đây là lúc áp dụng lối đá dĩa phù hợp. Gà chiến sẽ chui xuống phần chân hoặc rúc vào cánh đối thủ để nghỉ mệt khiến cho đối thủ không thể tấn công. Sau đó chúng tung cú chí mạng làm gãy lông cánh đối phương, tổn thương bầu diều hoặc ngực.

Gà đá hầu

Chiến thuật này là gà sẽ trực tiếp mổ vào phần da đầu đổi phương, sau đó dồn sức tấn công vào phần hầu. Những chiến kê có thế đá hầu thường đá ngang thường là thần kê bất jai vì chúng có thể vừa làm tổn thương vùng đầu vừa khiến đối phương không giữ được thăng bằng. Với lực sát thương khủng, gà bị dính đòn thường khó phục hồi thậm chí là chết trên trường đấu.

Gà đá hầu có lối đá cực hiểm
Gà đá hầu có lối đá cực hiểm

Đòn gà đá dọc

Thế gà đá đòn độc này là kiểu chiến kê thi triển cú đá theo kiểu một đường dọc. Chúng sẽ hướng đến những điểm yếu của đối thủ phần đầu, ức và hầu. Những chú gà sở hữu lối đá này thường có vảy hàng ngoại lấn sang bên phần vảy hàng nội. Bên cạnh đó, sư kê cũng có thể tập luyện cho gà đá để chúng phát triển kỹ năng này.

Lời kết

Nội dung trên đã hé lộ top 8 kiểu gà đá đòn độc cực hay khiến cho đối thủ nhanh chóng gục ngã. Khi những chiến kê sở hữu lối đá này có thể tham gia những màn trực tiếp đá gà cực đỉnh và nhanh chóng giành được chiến thắng vinh quang.