Gà không lông là gì? – Giống gà kỳ lạ nhất thế giới

Gà không lông là gì? Đây là giống gà có ngoại hình độc đáo và kỳ dị nhất thế giới. Trên cơ thể chúng không có bất kỳ sợ lông nào. Vậy người chơi có sử dụng gà không lông để tham gia đá gà trực tiếp hôm nay hay không? Cùng Xem Đá Gà 12h tìm hiểu tất tần tật về giống gà này trong bài viết sau. 

Tìm hiểu sự xuất hiện của gà trụi lông

Gà không lông là gì? Đây là sản phẩm được tạo ra bởi những giáo sư tại Đại học Do Thái thuộc quốc gia Israel. Cơ sở của thành công này là sự điều chỉnh các mã gen hiếm trở nên nổi trội. Việc sở hữu ngoại hình đặc biệt đã làm cho gà không lông được nhiều các trang trại gia cầm quan tâm vì chúng không cần phải nhổ lông. 

Theo các nhà khoa học thì gà không lông là gì không gây hại cho sức khỏe con người. Hơn nữa, chúng phát triển nhanh và thịt cũng rất ít chất béo. Tuy nhiên, khi nuôi gà không lông thì người nuôi cũng gặp phải những khó khăn nhất định vì chúng không có “tấm áo giáp” bảo vệ bên ngoài nên gà rất dễ bị bệnh. 

Tìm hiểu nguồn gốc và sự xuất hiện của gà không lông là gì 
Tìm hiểu nguồn gốc và sự xuất hiện của gà không lông là gì

Ưu và nhược điểm của giống gà đặc biệt – gà trụi lông

Gà không lông là gì đã được giải mã qua thông tin trên. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm khám phá giống gà này có ưu và nhược điểm như thế nào? 

Gà không lông là gì? Ưu điểm

Theo một số nghiên cứu, gà cổ trọc không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và chúng cũng không quá hung dữ. Dù ít hay nhiều thì gà không lông có mùi vị, giá trị dinh dưỡng cũng giống như gà bình thường. Hơn nữa, chúng còn có một số lợi ích như sau:

 • Phát triển nhanh chóng so với gà thông thường. 
 • Giá trị thị trường cao,
 • Gà không lông là thú vui cho những tay chơi đam mê chơi gà. 
 • Giảm thiểu nhiều chi phí và thời gian khi chế biến thành phẩm. 
 • Thịt gà dưới lớp da chứa hàm lượng chất béo cực kỳ thấp. 
 • Gà không lông cần ít thức ăn hơn để tạo ra cùng một lượng thịt. 
 • Chúng có khả năng thích nghi tốt trong điều kiện khí hậu nắng nóng. 
Ưu và nhược điểm của giống gà trụi lông kỳ dị nhất thế giới
Ưu và nhược điểm của giống gà trụi lông kỳ dị nhất thế giới

Nhược điểm của gà trụi lông

Bên cạnh những ưu điểm trên, gà trụi lông cũng có một số nhược điểm nhất định như sau:

 • Gà không lông khó sống sót trong những vùng lạnh. Bởi chúng không có lông giữ nhiệt vào mùa đông. 
 • Chúng dễ bị ký sinh trùng, muỗi đốt và cháy nắng. 
 • Có một số trường hợp con đực sẽ không giao phối. Vì lông là đặc điểm bắt buộc trong nghi lễ giao phối ở gà.
 • Khi ghép đôi, gà trống có thể làm cho gà mái bị thường vì móng và mỏ của chúng không có lông nên làm tăng lực ma sát. Do đó, người nuôi cần phải cắt bỏ móng của gà để tránh làm bị thương gà mái. 
 • Chúng không thể bay nhảy để chạy trốn trong những cuộc tấn công của kẻ thù. Đặc biệt đôi cánh của gà trụi lông không thể giúp chúng giữ thăng bằng khi chạy, nhảy. 

Một số thông tin khác về giống gà trụi lông

Bên cạnh những ưu và nhược điểm trên, các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về giống gà này:

Gà không lông là gì? Đặc điểm nhận diện

Dấu hiệu nhận biết gà không lông khá đơn giản. Toàn thân gà không có bất kỳ sợi lông nào, cơ thể chúng có màu đỏ. Cảm giác như nó đã được giết mổ và nhổ lông, đồng thời được quay với thực phẩm màu đỏ rực. 

Giá thành của gà không lông

Gà trụi lông có giá trị làm thực phẩm, tại một số quốc gia thì chúng còn được dùng để làm cảnh. Một số tay chơi sưu tầm chúng để thể hiện sự đẳng cấp và thể hiện mình là một dân chơi gà chính hiệu. Ở một số quốc gia khác, nơi mà chúng được sinh ra thì chúng chỉ mang giá trị thương phẩm như các giống gà khác. 

Tuy nhiên, việc nuôi gà trụi lông còn đang vấp phải nhiều tranh cãi bởi chúng có nhiều điều bất hợp lý khiến cho gà dễ bị mắc bệnh. Cho nên giá trị của gà cũng chưa được xác định rõ ràng. Nếu có chỉ là những cuộc giao thương giữa các cá nhân với nhau. 

Giá thành của gà không lông
Giá thành của gà không lông

Già không lông là gì? Giá trị thị trường

Gà không lông là gì? Giống gà này có lớp mỡ dưới da cực kỳ ít, thịt dai, ăn ngon hơn so với gà thông thường. Đây chính là yếu tố chúng được lựa chọn nhiều trên thị trường. Chính bởi nguyên nhân này đã làm cho giá trị trường của gà trụi lông cao hơn, tạo điều kiện cho người chăn nuôi. 

Ở những quốc giá chăn nuôi gà không lông thì chi phí chế biến thấp vì chúng không có lông nên tiết kiệm rất nhiều chi phí. Hơn nữa, nhiều người chọn nguồn thực phẩm này nên thị trường tiêu thụ của chúng khá rộng lớn. Đây là cơ hội cho tất cả những người tham gia khởi nghiệp chăn nuôi giống gà này. 

Kết luận 

Gà không lông là gì đã được tìm hiểu chi tiết trong bài viết trên. Có thể thấy, với đặc điểm cơ thể như thế nên gà trụi lông không thể tham gia đá gà trực tiếp hôm nay. Do đó, chúng chỉ được dùng để làm cảnh hoặc trở thành nguồn thực phẩm tại những quốc gia chăn nuôi giống gà này.