Gà cọp là gì? Cách nhận biết thế nào, giá thành bao nhiêu?

Gà cọp là gì là một câu hỏi được đưa ra bởi nhiều người khi muốn tìm hiểu về giống loài này. Chúng tôi đã biên soạn những kiến thức cần thiết thông qua bài viết dưới đây để anh em cùng tham khảo. Các bạn hãy cùng Xem Đá Gà 12h theo dõi để nắm bắt được thông tin quan trọng trước khi xem trực tiếp đá gà thomo hôm nay nhé!

Gà cọp là gì?

Từ “cọp” có nghĩa là con hổ được xem như chúa tể sơn lâm mạnh mẽ với bản năng chiến đấu dũng mãnh. Gà cọp là gì – Danh từ ám chỉ khả năng thi đấu quyết liệt của loài này, không ngán bất cứ đối thủ nào. 

Đôi chân mạnh mẽ của chúng có thể ráng đòn làm cho đối phương giảm thiểu lực đáng kể trong cuộc chiến. Tần suất chiến thắng của loài gà này lặp đi lặp lại liên tục khiến cho đối thủ phải khiếp sợ.

Gà cọp là gì - Đây vẫn còn là một câu hỏi được đưa ra bởi nhiều người
Gà cọp là gì – Đây vẫn còn là một câu hỏi được đưa ra bởi nhiều người

Hướng dẫn nhận biết chiến kê cọp tốt

Dưới đây là những đặc điểm giúp các bạn phân biệt giữa cửa chiến “hổ” và thể loại thông thường:

Ngoại hình bề ngoài

Trước tiên sư kê cần đặc biệt chú ý đến vẻ bề ngoài của những con gà cọp với thân hình vạm vỡ, chân to, thớ thịt săn chắc. Trúng sở hữu dáng đi đầy kiêu hãnh, tự tin, sải rộng, không rụt rè trước bất cứ con gà nào khác. 

Yếu tố cần chú ý về nguồn gốc xuất xứ của gà cọp là gì?

Ngoài việc kiểm tra về ngoại hình các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về lai lịch của chúng. Với những yếu tố dưới đây, sư kê hoàn toàn có thể xác định chính xác về nguồn gốc của những con gà:

  • Số lượt trận đã tham gia
  • Tổng lần chiến thắng là bao nhiêu
  • Đã có cuộc giao tranh với những đối thủ nào

Cách thức đặt ra tiêu chí để lựa chọn gà cọp chuẩn

Khi anh em muốn sở hữu một giống chiến kê mạnh mẽ thì cần đặt ra tiêu chí chọn gà cọp là gì? Dưới đây là câu trả lời chính xác đến từ chuyên gia để bạn tham khảo:

  • Dựa vào tướng tá đi, vẻ bề ngoài và thần thái khi quan sát trong thời gian dài.
  • Đặt sự ưu tiên hàng đầu cho việc lựa chọn các con có vảy liên giáp, ngũ quỷ,… đó là dấu hiệu của thần kê.
  • Test thử sức mạnh bằng cách cho đá xổ, vờn đòn để theo dõi khả năng chịu đựng. 
  • Anh em nên ưu tiên chọn những con sử dụng chiêu thức ôm đấm hoặc đòn cáo để nâng cao khả năng chiến thắng.
  • Sư kê cần hỏi trực tiếp người bán về dẫn chứng thực tế trong các trận đấu về số lượng, địa điểm.
Anh em muốn sở hữu chiến kê mạnh mẽ cần dựa vào tướng tá, bề ngoài, thần thái
Anh em muốn sở hữu chiến kê mạnh mẽ cần dựa vào tướng tá, bề ngoài, thần thái

Làm cách nào để gà trở thành “cọp” mạnh mẽ?

Người nuôi cần trải qua một quá trình khá lâu để biến một con bình thường thành những con gà đánh hay nhất với sức mạnh vô biên. Thậm chí có nhiều tay chơi dành thời gian từ 3 đến 5 năm chỉ để sử dụng chúng một đến hai phút trong trận đấu. Thông thường cuộc giao tranh của những con gà này chỉ kéo dài từ 20 đến 30 giây.

Do sức mạnh lớn nên một trong hai con có thể bị mất mạng do khả năng sát thương quá nhiều. Nếu may mắn hơn thì chúng chỉ bị thương nhẹ và phục hồi nhanh chóng để có thể tiếp tục giao đấu. 

Tuổi thọ ngắn đã trở thành điểm yếu của loài này nên số lần tham gia giao tranh liên tiếp ít khi vượt quá 3 trận. Chính vì vậy trước khi lựa chọn nó anh em cần cân nhắc kỹ lưỡng để không bị lỗ.

Gà cọp có giá thành như thế nào?

Do sức chiến đấu mạnh mẽ nên loài chiến kê cọp sở hữu giá thành khá cao có khi lên tới vài chục triệu. Trong trường hợp chúng được đem đi thi đấu tại Thomo thì con số này cũng phải lên đến hàng trăm triệu trở lên. 

Trong trường hợp nó có thể giành chiến thắng thì giá trị này sẽ được nâng cao lên gấp đôi. Nếu anh em muốn có trong tay giống loài này thì cần chuẩn bị một số tiền lớn và chấp nhận rủi ro. Hơn nữa bạn nên lựa chọn loài nội địa để giảm bớt đi mức giá cao ngất ngưởng.

Do sức chiến đấu mạnh mẽ nên loài chiến kê cọp sở hữu giá thành khá cao 
Do sức chiến đấu mạnh mẽ nên loài chiến kê cọp sở hữu giá thành khá cao

Các trận đấu cựa chiến cọp thường diễn ra ở đâu?

Những cuộc giao tranh nhỏ lẻ ăn tiền thấp thường diễn ra ở những vùng địa phương như Bình Dương, miền Tây. Nếu như anh em muốn tham gia vào cuộc đấu đổi thưởng lớn thì hãy đến với kê trường Thomo, Campuchia. Những cuộc giao tranh ở đó đều cá cược trận gà 24 tỷ nên thu hút rất nhiều người xem. 

Đây là những địa điểm tại nước ngoài được công nhận sự hợp pháp về hoạt động. Chính vì vậy nếu người chơi có tham gia tại đây thì hãy yên tâm vì không có dính dáng gì đến pháp luật. Nhưng ngược lại, ở Việt Nam trò chơi bị cấm tuyệt đối nên nếu không cẩn thận thì sư kê có khả năng bị bắt. 

Kết luận

Trên đây là nội dung chi tiết giải thích về câu hỏi gà cọp là gì để các bạn được cập nhật thông tin mới nhất. Hy vọng rằng kiến thức mà Xem Đá Gà 12h đã cung cấp, anh em sẽ thành công sở hữu trong tay một con chiến kê mạnh mẽ nhất.