Gà tử mị là gì và có đặc điểm đặc biệt như thế nào?

Gà tử mị đem đến những màn tranh đấu đá gà trực tiếp hôm nay hấp dẫn mà bất kỳ sư kê nào cũng không thể bỏ qua. Mặc dù có tư thế ngủ kỳ lạ nhưng trên sàn đấu chúng là những chiến binh dũng mãnh. Để tìm hiểu chi tiết hơn về tử mị là gì, các bạn hãy theo dõi bài viết được Xemdaga12h tổng hợp ngay bên dưới đây.

Gà tử mị là gì?

Gà tử mị là gì – Một giống gà chọi đặc biệt, nổi tiếng với tư thế ngủ, giống như một động vật đã chết. Từ “tử mị” có thể được hiểu là “tử” như “chết” và “mị” như “mê hoặc” hoặc “quyến rũ”. 

Tên gọi này có nguồn gốc từ cách ngủ của chúng, khiến mọi người liên tưởng đến hình ảnh nằm yên trong giấc ngủ sâu. Gà tử mị ngủ như thế nào – Nó thực sự thật sự độc đáo và khác biệt so với các giống khác. 

Nó không chỉ nổi tiếng với tư thế ngủ mà còn về sự quý hiếm, trong 33 loại gà thần kê, chỉ có thể tìm thấy một con. Điều này làm cho giống này thu hút sự chú ý của sư kê trên toàn thế giới hiện nay.

Gà tử mị là giống rất độc đáo đem đến trận chiến kịch tính
Gà tử mị là giống rất độc đáo đem đến trận chiến kịch tính

Đặc điểm của chiến kê tử mị

Khi xem gà tử mị, bạn cần biết đến với các đòn độc, đòn hiểm, sử dụng cựa dao gắn liền với chân của chúng. Kỹ thuật này đòi hỏi sự điều chỉnh tinh tế và kỹ năng cao đối với người huấn luyện. Gà có thể tung ra những đòn cắt nhanh chóng, chính xác, đủ để làm cho đối thủ bị choáng váng, mất kiểm soát trận đấu.

Một điểm đáng chú ý là chúng thường không chú ý đến sức mạnh của đối thủ, tự tin và lì lợm. Nó tiến lên tấn công ngay cả đối thủ lớn hơn nhiều tạo ra sự áp đảo trong trận đấu, khiến đối phương không kịp phản ứng, dễ dàng bị gục. Kết hợp với cựa dao, loài này trở thành một chiến kê đáng gờm với khả  năng kết hợp lối đá cho phép chấm dứt trận đấu nhanh chóng.

Một số loại mị tử được ưa chuộng

Sau đây là phần nội dung giới thiệu những loại gà Tử Mị trên thế giới hiện nay được nhiều người ưa chuộng:

Giống loài quý hiếm

Đầu tiên phải kể đến chính là loại quý hiếm nhất với tư thế ngủ không khác gì so với một động vật đã chết. Sở thích của chúng là nằm dưới đất thay vì trên xà ngang giống như những con gà thông thường. Ngoài ra khi chìm sâu vào giấc ngủ đôi cánh sẽ dang rộng ra hai bên hoặc thả lỏng ở phía sau. 

Ngoài ra đầu sẽ đưa thẳng về đằng trước đồng thời cúi thấp xuống cần phải kê gối mặt đất. Đôi khi một số người nhìn vào không biết lại tưởng rằng chúng không còn sống vì cái chân và cánh đều duỗi ra. Gà tử mị giá bao nhiêu – Loại này có giá thành khoảng vài triệu đồng, chỉ những đại gia mới bỏ công sức để săn lùng chúng.

Sở thích của chúng là nằm dưới đất thay vì trên xà ngang
Sở thích của chúng là nằm dưới đất thay vì trên xà ngang

Gà ngủ như con dơi

Nghe tên cũng đã hiểu ra về tư thế ngủ của chúng với việc treo mình lộn ngược từ trên cao. Hai chân sẽ quắp mạnh vào một thanh xà hoặc cành cây nào đó để cho đầu chúc xuống đất. Nên bất kỳ ai nhìn vào cũng sẽ nhận biết ngay được gà này bởi chỉ có chúng mới ngủ kỳ lạ như vậy.

Gà tử mị trường

Đây là một trong những loài ngủ bất chấp mọi lúc mọi nơi ngay cả khi đang trong cuộc giao tranh. Tư thế của chúng vẫn cho đầu chúc xuống đất, một khi đã chìm vào giấc sâu thì rất khó để đánh thức. Tuy nhiên nếu đối thủ bị loài này tung cú cước vào cơ thể thì sẽ chịu tổn thất nặng nề.

Tìm hiểu về giống chiến kê ngủ khi được bế trên tay

Chúng sẽ phát huy khả năng chìm vào giấc sau nhanh chóng của mình khi được con người bế trên tay. Bất cứ khi nào bạn nâng nó lên thì ngay lập tức sẽ nhắm mắt lại và ngủ một cách ngon lành. 

Loại này không giống với gà thông thường là đều giãy giụa và tìm cách thoát thân khi ở trên tay con người. Dù anh em muốn bế đi đâu cũng được vì chúng sẽ không bao giờ tỉnh lại nếu như chưa đặt xuống đất. 

Kiểu nằm đầu xà

Gà tử mị xà sẽ chúc đầu vào cánh khi chìm vào giấc sâu là hiện tượng hết sức bình thường. Tuy nhiên đặc điểm nhận dạng của giống chiến kê này chính là tiếng gáy vang xa đi khắp nơi. Đặc biệt nó thức dậy rất đúng giờ và luôn có giác quan cảm nhận nhạy bén mỗi khi ra chiến trận. 

Đầu xà tức là con gà sẽ chúc đầu vào cánh khi chìm vào giấc sâu
Đầu xà tức là con gà sẽ chúc đầu vào cánh khi chìm vào giấc sâu

Tìm hiểu về giống mị tử khất

Gà tử mị khất là một loài sở hữu dáng ngủ độc đáo nhất với nhiều hình thức khác nhau trông rất thê thảm. Khi nằm, đầu thường chúc vào cánh, đôi khi lại để mỏ cắm xuống đất, ai đi qua không biết lại nghĩ rằng nó đã chết. 

Tuy nhiên đó là một trong những đặc điểm nhận dạng đặc trưng của loài vật này khiến nhiều người thích thú. Nhưng trên sàn đấu loài này lại là những cựa chiến với sức mạnh phi thường mà hiếm đối thủ nào địch nổi.

Kết luận

Gà tử mị có rất nhiều đặc điểm đặc biệt khiến sư kê yêu thích và lựa chọn để nuôi dưỡng, huấn luyện để đá gà trực tiếp hôm nay. Hy vọng rằng với thông tin mà chúng tôi đã nêu thông qua bài viết trên đây, bạn sẽ hiểu thêm về giống loài này.