Gà Cuban là gì? Một số giống tốt và phong cách chiến đấu

Gà Cuban là gì? Trong nền văn hóa gà chọi Việt Nam đồng thời khi xem đá gà trực tiếp, chủ yếu là những dòng gà đá cựa tròn hoặc cựa dao. Điều đặc biệt là giống Cuban nổi tiếng với phong cách đá sát phạt cao, tập trung vào việc nhắm vào đầu đối thủ. Tỷ lệ sống sót, làm cho chúng trở thành một dòng gà chọi đặc biệt đáng chú ý. Hãy cùng Xem Đá Gà 12h khám phá thêm về đặc điểm độc đáo của dòng gà này! 

Gà Cuban là gì?

Gà Cuban là gì? Gà Cuban đang khiến nhiều người tò mò về nguồn gốc của chúng. Chúng xuất phát từ Philippines, nơi được biết đến là “thánh đường gà chọi” lớn nhất châu Á. Với lối đánh nhanh, mạnh mẽ và chính xác, giống gà này đang thu hút sự quan tâm của nhiều sư kê tại Việt Nam kể cả với khu vực lân cận.

Phong cách chiến đấu của gà Cuban theo như nghiên cứu là gì?

Trong những trận tranh đấu, gà Cuban đá cựa sắt có chiến thuật khá hấp dẫn, không giống gà chọi nào có thể đối đầu được, cụ thể như sau: 

Gà Cuban là gì – Gà chiến thuật săn đầu

Gà Cuban nổi tiếng với chiến thuật săn độc đáo, giúp chúng tỏa sáng tại các trận đấu quan trọng trên khắp thế giới. Chúng chọn cách tấn công trực tiếp vào phần đầu của đối thủ, nhằm gây sát thương nặng đồng thời đánh bại đối phương một cách nhanh chóng. Những con gà Cuban này thậm chí sẵn sàng mạo hiểm để đảm bảo đánh trúng vào đầu của đối thủ gà chiến.

Gà Cuban là gì - Gà chiến thuật săn đầu
Gà Cuban là gì – Gà chiến thuật săn đầu

Đặc điểm của chiến thuật gà Cuban là gì?

Gà Cuban thể hiện sự bền bỉ vô song, không ngần ngại thậm chí khi bị thương ở đầu hay mắt. Trong tình trạng mệt mỏi, chúng không ngần ngại cắn và nắm lông đối thủ, tạo nên những trận chiến kịch tính, khác biệt hoàn toàn so với giống gà chọi thông thường, chúng thường nhắm vào nhiều bộ phận khác nhau như bụng, ngực, và vẫn không chấp nhận thất bại.

Điểm yếu của gà Cuban mà bạn nên lưu ý là gì?

Ngoài những ưu điểm nổi bật, gà Cuban cũng có nhược điểm riêng. Với kích thước nhỏ, chúng thường gặp khó khăn khi tham gia các trận đấu cộng thêm cân nặng khiêm tốn làm tăng khả năng khó khăn trong việc tìm đối thủ phù hợp. Thêm vào đó, thời tiết cũng là những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi nuôi giống gà Cuban.

Đặc điểm nhận biết gà Cuban thần kê chi tiết nhất năm 2024

Gà Cuban là gì? Chiến kê có ngực nhỏ, dáng đi thẳng đứng uy nghiêm. Với lưng nhỏ hẹp gần đuôi, chúng trông gọn gàng, giúp chúng đổi hướng một cách nhanh chóng trong các trận đấu gay go cộng thêm né tránh đòn tấn công từ đối thủ. Giá gà Cuban nhập từ 400 – 700k/con tùy từng khu vực ở nước ta. 

Một số giống gà Cuban thịnh hành nhất hiện tại như thế nào?

Đến thời điểm bây giờ, dòng gà Cuban đã tồn tại rất nhiều thể loại khác nhau. Tất nhiên, mỗi dòng sẽ mang các đặc trưng riêng, điển hình như sau: 

  • Gà Cuban F1 là kết quả của quá trình lai giữa gà Cuban thuần chủng và một dòng gà khác. 
  • Trong khi đó, gà Cuban nhập là những con gà được đưa vào Việt Nam trực tiếp từ nước ngoài như Philippines.
  • Gà tre Cuban được lai tạo với các giống gà chọi Cuban khác nhau để tạo ra F1, F2 hoặc F3, duy trì những đặc tính nổi bật của dòng gà Cuban thuần chủng từ cha mẹ. 
Gà Cuban là những con gà được đưa vào Việt Nam trực tiếp từ nước ngoài
Gà Cuban là những con gà được đưa vào Việt Nam trực tiếp từ nước ngoài

Tại sao giống gà Cuban đầu chùa được nhiều người yêu thích?

Dòng gà Cuban được rất nhiều sư kê ưa chuộng chăn nuôi trong những trận thi đấu chiến kê, bởi vì chúng nắm giữ rất nhiều đặc điểm hấp dẫn mà mọi người nhất định không thể bỏ qua như sau: 

Lối đá đặc biệt

Lối đá gà Cuban cực nhanh, chuẩn và mạnh mẽ của giống gà Cuban là đặc điểm thu hút rất nhiều kê thủ. Sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong di chuyển, kết hợp với đầu nhỏ cộng thêm có đôi chân cao, tạo lợi thế cho chúng trong các trận đấu, làm tăng xác suất chiến thắng so với các loại gà khác.

Lợi thế trong trận đấu

Gà Cuban rặc được nhận diện bởi hình dáng mảnh mai, tạo điều kiện cho chúng di chuyển linh hoạt. Điều này là một lợi thế quan trọng khi tham gia đá gà cựa sắt, với đuôi nhỏ giúp chúng xoay trở đồng thời phản đòn nhanh chóng, đồng thời đôi chân dài giúp tăng cường khả năng chạy và nhảy.

Hiếu chiến, hung hãn

Nhiều người mới tiếp xúc với gà Cuban nos có thể không tìm hiểu được rằng giống gà này thường rất chiến đấu, mạnh mẽ trong các trận đấu. Chúng không bỏ chạy ngay cả khi bị thương, có xu hướng giữ vững trong trận đối, thể hiện tính cách tương tự như gà Mã Lai. Ngoài ra, chúng được đánh giá cao về trí tuệ đồng thời sự dũng mãnh, thường xuyên sử dụng nhiều kỹ thuật đánh khác nhau.

Hiếu chiến, hung hãn - Gà Cuban là gì
Hiếu chiến, hung hãn – Gà Cuban là gì

Kết luận

Những kiến thức hữu ích về giống gà Cuban là gì bao gồm khả năng thực hiện những cú đá kỹ thuật, tạo ấn tượng với đầu đối thủ khi xem đá gà trực tiếp. Việc mua chúng để làm cảnh cũng là một lựa chọn triển vọng do ngoại hình đẹp của chúng. Hãy tham khảo các clip đá gà Cuban để hiểu rõ hơn về lúc thi đấu nhé!