Gà gáy đêm có phải điềm xui không? Gợi ý số đẹp liên quan

Gà gáy đêm là hiện tượng mà khá nhiều người gặp phải? Tiếng gáy của gà trống vào buổi sáng thường là báo hiệu cho một ngày mới bắt đầu, vào ban ngày mọi người đều hiểu là mặt trời đã lên và bước vào công việc. Nhưng hiện tượng xem gà đá gáy vào ban đêm khiến nhiều người lo lắng? Liệu có phải là điềm báo không may hay không? Cùng Xemdaga12h.com tìm hiểu nguyên nhân phía sau qua những nội dung sau đây. 

Gà gáy khi nào?

Gà là động vật thường có thói quen gáy vào buổi sáng, nhiều người thường nghe tiếng báo hiệu của chúng mà bắt đầu cho công việc mới vào buổi sáng. Hiện nay, có nhiều thiết bị báo thức nên tiếng gà gáy không còn quan trọng như xưa. Gà gáy đơn giản chỉ vì tập tính của chúng chứ không hề bị tác động bởi bất cứ yếu tố nào. Bên cạnh đó, tiếng gáy của chúng là để thể hiện vai trò của mình trong đàn cũng như gây chú ý với gà mái. 

Gà trống như một đồng hồ sinh học đã được thiết lập và lên dây cót sẵn, thời gian có thể dao động chính xác chứ không hoàn toàn đúng giờ. Thực sự rất hiếm có con gà nào thức đến khuya nên chỉ cần trời bắt đầu chuyển sáng tối là chúng đã vào chuồng rồi. Nhưng giấc ngủ của gà thường không quá lâu, chỉ đến giữa đêm có nhiều con gà trống sẽ thức dậy và gây ra hiện tượng gà gáy đêm.

Khoảng thời gian gà gáy đêm thường là vào trong khung giờ đó là:

 • Tiếng gà gáy lúc 11h đêm đến 1 giờ sáng. 
 • Gà gáy lúc 6h chiều – 7h chiều.
 • Gà gáy lúc 3-5 giờ sáng.

Do ban đêm yên tĩnh hơn tiếng gà gáy vang xa hơn và nhiều người thường mặc định tiếng gà gáy đêm thiêng gây bất an. 

Gà gáy ban đêm khá phổ biến hiện nay
Gà gáy ban đêm khá phổ biến hiện nay

Gà gáy đêm mang ý nghĩa như thế nào?

Bỗng dưng bạn nghe được tiếng gà gáy vào ban đêm điều này mang ý nghĩa đó là:

 • Gà gáy lúc 20 giờ đêm: Bạn đang đối mặt với nhiều thử thách, có trắc trở trong cuộc sống, mọi việc khó thành công, thậm chí có thể xảy ra sinh ly tử biệt.
 • Tiếng gà gáy lúc 9h đêm: Có thể có sóng gió ập đến, có nhiều chuyện không may, ai đó đã động chạm đến thổ công nơi ở, bạn cần tìm cách hóa giải. 
 • Tiếng gà gáy lúc 10h đêm: Vấn đề hôn nhân có thể xảy ra những điều không may, gia đình có mâu thuẫn khiến cho cả hai cảm thấy không hạnh phúc, những ai chưa có gia đình hiện tại vẫn chưa tìm được người ưng ý.
 • Gà gáy lúc 23h đêm: Có nhiều chuyện rối rắm xảy ra trong gia đình bạn, mâu thuẫn giữa các thành viên khiến cho gia đình có khoảng cách. 

Liệu gà gáy đêm có phải là vận xui hay không?

Những điềm báo trên đây chỉ có tính chất tham khảo chứ không nhất thiết có ở ngoài đời thực. Với những giống và Việt đã quen với thổ nhưỡng ở đây sẽ đảm bảo gáy chính xác hơn còn một số giống gà nhập sẽ không có cơ chế sinh học như gà Việt nên không canh chuẩn thời gian. Cho nên việc nghe gà gáy đêm bạn cũng không cần quá lo lắng. 

Ngày xưa có bất cứ hiện tượng lạ nào người ta cũng suy đoán đến những điều không may, đi kèm với những điềm xấu không may mắn. Hiện nay, khoa học đã phát triển hơn nên người ta đã lý giải được hiện tượng này, tuy nhiên vẫn có một số người tin vào giả thuyết này. 

Gà gáy ban đêm không phải là chuyện xui rủi
Gà gáy ban đêm không phải là chuyện xui rủi

Gà gáy đêm đánh con gì nhận được may mắn?

Bạn có thể tham khảo con số sau đây khi thấy gà gáy vào lúc đêm:

Tiếng gà gáy theo giờ

Tiếng gà gáy ban đêm cũng có liên quan nhất định đến con số, tùy theo tiếng gà gáy ở thời điểm nào mà bạn có thể chốt được những con số may mắn. Nhiều người thường dựa vào con số may mắn cho bản thân để thay đổi vận mệnh cho bản thân, tìm kiếm phú quý. Tiếng gà gáy vào ban đêm có liên quan những con số sau đây:

 • Gà gáy ban đêm vào lúc 7h – 8h: Con số may mắn cho anh em hãy chốt ngay cho mình đó là 08, 27.
 • Tiếng gà gáy trong khung giờ 8h – 9h: Con số may mắn anh em chốt ngay cho mình là 16,28.
 • Gà gáy không giờ 9h – 10h ban đêm: Con số đẹp mà bạn có thể tham khảo ngay cho mình đó là 02, 24.
 • Gà gáy vào ban đêm khung giờ 10h – 11h: Đánh con 28, 55 để nhận được nhiều may mắn.

Mơ thấy gà gáy

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo con số khi mơ giấc mơ liên quan đến gà gáy:

 • Mơ gà gáy gần nhà, anh em thử vận may ngay cùng con 63, 25.
 • Mộng gà gáy bên nhà hàng xóm, con số chuẩn cho bạn thử ngay đó là 09, 23.
 • Chiêm bao thấy nhiều con gà trống gáy cùng lúc, bạn hãy đánh ngay con 41-43.
 • Mơ gà gáy trên cây, bạn hãy thử vận mệnh của mình cùng con số 24-51.
Bạn có thể thử con số đẹp khi mơ thấy hình ảnh gà gáy ban đêm
Bạn có thể thử con số đẹp khi mơ thấy hình ảnh gà gáy ban đêm

Lời kết

Như vậy, bài viết đã bật mí cho bạn những thông tin về gà gáy đêm cũng như những lý giải xung quanh hiện tượng này. Xem gà đá gáy vào ban đêm hay những dòng gà khác thường chỉ là vấn đề sinh học nên bạn không cần quá lo lắng về hiện tượng này.